Chỉ lựa chọn đơn công xưởng - Bạn đang tự đánh mất cơ hội đi Nhật? ​

tháng 5 30, 2018
Hầu hết khi đăng kí tham gia XKLĐ Nhật Bản các bạn lao động nam đều mong muốn tham gia đơn hàng công xưởng. Tuy nhiên nếu chỉ giữ tư tưởng chỉ đơn công xưởng thì mới đi, thì có thể bạn đã tự đánh mất cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản của mình. Bời không phải cứ chọn đơn hàng công xưởng mới là tốt nhất.
chi lua chon don cong xuong, ban dang tu danh mat co hoi di nhat

Tại sao nhiều lao động nam chỉ muốn đi đơn công xưởng?

Sở dĩ nhiều lao động nam chỉ muốn đăng ký vào các đơn hàng công xưởng khi đi XKLĐ Nhật Bản là bởi các đơn hàng công xưởng có khá nhiều ưu điểm. 
Công việc tương đối nhẹ nhàng
Các đơn hàng công xưởng chủ yếu là các công việc làm trong nhà xưởng nên không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, công việc tương đối nhẹ nhàng.
Ngành nghề đa dạng

Đơn hàng công xưởng gồm nhiều ngành nghề đa dạng
chi lua chon don cong xuong, ban dang tu danh mat co hoi di nhat

Không yêu cầu kinh nghiệm
Đa số các đơn hàng trong công xưởng đều không yêu cầu kinh nghiệm
Môi trường làm việc đảm bảo
Người lao động được làm việc trong các công xưởng lớn, được máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình làm việc, được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ phù hợp với tính chất công việc.

Đơn công xưởng có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Đơn hàng công xưởng có rất nhiều những ưu điểm tuy nhiên không phải ai cũng có thể đăng kí tham gia. Bởi: 
Điều kiện tham gia khá khắt khe
chi lua chon don cong xuong, ban dang tu danh mat co hoi di nhat
Chính vì vậy, với những đối tượng nam độ tuổi trên 30, hoặc những bạn chiều cao dưới 1m65, không có bằng cấp 3 thì cơ hội tham gia các đơn hàng công xưởng là rất thấp.
Số lượng đơn hàng rất hạn chế
Hàng tháng, các đơn hàng trong công xưởng chỉ chiếm 20% các đơn hàng đi Nhật. Vì vậy nếu chỉ kén chọn các đơn hàng công xưởng thì tất nhiên bạn phải chấp nhận việc chờ đợi đơn hàng lâu hơn so với các đơn hàng ngoài công xưởng.
Công việc tương đối gò bó và chủ yếu là đứng cả ngày
Đối với các bạn ưa thích sự thoải mái thì các đơn hàng công xưởng không thực sự là lựa chọn tốt. Bới tính chất công việc dồn dập, yêu cầu sự tập trung cao.
Chi phí cao hơn nhiều so với đơn ngoài công xưởng
Thông thường các đơn hàng trong công xưởng có mức chi phí cao hơn các đơn hàng ngoài công xưởng từ 20-30 triệu đồng. Chính vì vậy đây là khó khăn đối với những lao động không có nhiều tài chính.

Mức lương đa số thấp hơn so với đơn ngoài công xưởng
Mức lương đơn hàng công xưởng trung bình từ 28 - 30 triệu. Nếu lựa chọn các đơn hàng không có việc làm thêm hoặc làm thêm ít, mức lương về tay chỉ khoảng 15 - 20 triệu đồng.

Nếu không đáp ứng được những điều kiện để tham gia các đơn hàng công xưởng, các bạn có thể đăng kí tham gia các đơn hàng ngoài công xưởng như đơn hàng xây dựng với các ngành nghề đa dạng như giàn giáo, cốt pha, mộc xây dựng, hoàn thiện nội thất, xây trát, ốp lát, láng sàn bê tông...

chi lua chon don cong xuong, ban dang tu danh mat co hoi di nhat

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »